Chương trình

Trung học cơ sở - Khối lớp: 06 - 09

Chương trình học

Mỗi ngày học, mỗi ngày sống là một ngày khám phá trong hạnh phúc của từng học sinh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS. Với sứ mệnh “tận tâm ươm dưỡng nhân tài”, chương trình học tại UTS được xây dựng một cách tối ưu với chương trình học đa dạng nhằm giúp mỗi học sinh UTS đều có cơ hội phát triển khả năng vượt trội của bản thân, giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc học đối với bản thân và xã hội, qua đó hình thành năng lực học tập suốt đời. Chương trình song ngữ được xây dựng trên cơ sở nhất quán, các nghiên cứu chuyên sâu từ hội đồng học thuật và sự hợp tác với các cơ sở giáo dục uy tín trên thế giới.

Thông tin chương trình

Martin Luther từng phát biểu “Khi trường học phát triển, mọi thứ đều phát triển”. Thật vậy, để đạt được sự tiến bộ trong toàn xã hội, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, Trung học cơ sở (THCS) là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự thay đổi về tâm lý, thể chất và trí tuệ của trẻ không chỉ tại Việt Nam mà ở bất cứ đâu trên thế giới. Chương trình Trung học cơ sở UTS mang đến môi trường đạt chuẩn quốc tế để học sinh tự do khám phá và khai phá năng lực bản thân.

1. Chương trình THCS UTS

Khi lên cấp 2, trẻ bắt đầu có ý thức rằng mình đã lớn và cũng không còn cần quá nhiều sự bảo bọc của cha mẹ. Các con bước vào lứa tuổi dậy thì với nhiều sự thay đổi lớn về cả thể chất lẫn tinh thần. Có thể nói, đây là giai đoạn mà cả phụ huynh và nhà trường cần đặc biệt lưu tâm để hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu học tập cũng như khẳng định bản thân của con trẻ.

Một điều cực kỳ quan trọng nữa trong hành trình ươm dưỡng nhân tài cho trẻ THCS là dạy kỹ năng mềm. Ngày nay, kỹ năng mềm trở nên cực kỳ quan trọng và là yếu tố không thể thiếu cho mỗi đứa trẻ. Giai đoạn Trung học cơ sở là thời điểm tốt nhất để nhà trường và gia đình dạy trẻ các kỹ năng như tự giác học tập, làm việc nhóm, nuôi dưỡng đam mê, quản lý thời gian, giáo dục giới tính…

trường trung học cơ sở quốc tế
Làm việc nhóm là kỹ năng rất quan trọng mà học sinh THCS được rèn luyện tại UTS

Từ những lưu ý đó, nhà trường đã hoàn thiện chương trình THCS UTS với mục đích trang bị cho học sinh đầy đủ kỹ năng, kiến thức cần thiết; đồng thời tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa con trẻ với gia đình và cộng đồng để đồng hành cùng trẻ trên hành trình khám phá thế mạnh của bản thân.

1.1. Mục tiêu đầu ra của chương trình THCS UTS

UTS tự hào là trường Song ngữ Quốc tế xây dựng mô hình đào tạo chuyên biệt theo năng lực, đẩy mạnh chương trình học chuyên sâu ở các bộ môn thế mạnh với từng học sinh.. Bên cạnh chương trình dạy và học chính khóa, trường còn lồng ghép đào tạo kỹ năng nhằm gia tăng các hoạt động trải nghiệm, giúp trẻ có cơ hội khám phá thế giới và phát triển toàn diện.

Mục tiêu đầu ra của chương trình song ngữ THCS UTS:

 • Xây dựng chuẩn mực đạo đức và kỹ năng xã hội;
 • Phát triển năng lực tự chủ, học tập trọn đời, khả năng sáng tạo;
 • Bằng Tốt nghiệp THCS;
 • Bằng IELTS học thuật 4.5+;

1.2. Chương trình giáo dục Trung học cơ sở UTS

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS mang đến chương trình học song ngữ Quốc tế hiện đại, bao gồm:

 • Chương trình chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam được tối ưu hóa;
 • Chương trình tiếng Anh Quốc tế tại UTS ‒ International Program;
 • Chương trình phát triển tài năng giúp đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng và phát triển phẩm chất;

1.3. Phương pháp giảng dạy chương trình THCS UTS

Dựa trên triết lý giáo dục khai phóng và kinh nghiệm chuyên môn, UTS xây dựng chương trình song ngữ theo định hướng phát triển năng lực học tập trọn đời.

Bên cạnh chương trình giảng dạy được thiết kế ưu việt, lấy học sinh làm trung tâm, đội ngũ giáo viên của UTS luôn nghiên cứu và áp dụng những phương pháp dạy học đột phá nhằm trang bị cho học sinh năng lực đặc thù môn học và năng lực lõi để sẵn sàng cho một tương lai nhiều biến động. Giáo dục kiến tạo là gốc rễ trong phương pháp giảng dạy của trường nhằm giúp các em khai phá và phát huy tối đa tài năng của mình.

Một số phương pháp được áp dụng trong chương trình THCS quốc tế tại UTS có thể kể đến như:

 • Dạy học truy vấn.
 • Dạy học dự án.
 • Tư duy khái niệm.
 • Lớp học đảo ngược.
 • Dạy học giải quyết vấn đề.

dạy học bằng dự án cùng trường quốc tế UTS tại việt nam

Dạy học bằng dự án trong chương trình THCS UTS giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách trực quan, sinh động

2. Các chương trình giáo dục đặc thù

2.1. “Sân khấu hóa” môn Giáo dục Công dân

Các tiết học Kịch nghệ tạo cơ hội cho học sinh được hóa thân thành những nhân vật khác nhau. Học sinh có thể hiểu được tính cách, lối ứng xử của nhân vật, từ đó hướng tới giá trị chân – thiện – mỹ. Ngoài ra, việc thường xuyên xuất hiện trên sân khấu cũng là một cách giúp rèn luyện khả năng biểu đạt cảm xúc và sự tự tin trước đám đông. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ và thú vị khi học môn Giáo dục Công dân.

Lớp học Kịch nghệ được đưa vào chương trình học lớp 6 – lớp 7 từ năm học 2020 – 2021, dưới sự cố vấn của đạo diễn Việt Linh – Thành viên Hội đồng Chuyên môn, Cố vấn Chương trình Nghệ thuật tại Trường song ngữ Quốc tế Nam Mỹ UTS. Lớp học tại UTS được trực tiếp giảng dạy bởi các diễn viên chuyên nghiệp.

2.2. Chương trình SEL – Social and Emotional Learning

Chương trình “Nhận thức bản thân – Giáo dục về cảm xúc và tương tác xã hội” (SEL – Social and Emotional Learning) được xây dựng dựa trên các nhóm kỹ năng của UNICEF (UNICEF Life Skills Learning and Teaching: Concepts and Standard – 2010), bao gồm:

 • Kỹ năng tư duy và nhận thức: bao gồm những kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin để giải quyết vấn đề, ra quyết định một cách trách nhiệm.
 • Kỹ năng về bản thân: bao gồm những kỹ năng giúp nhận thức bản thân, làm chủ cảm xúc, tạo động lực cho bản thân và quản lý bản thân.
 • Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ: bao gồm các kỹ năng giao tiếp, tương tác tích cực với người khác, làm việc nhóm, phối hợp hiệu quả, biết cách đồng cảm, thấu hiểu người khác.

SEL dựa vào phương pháp giáo dục năng lực cảm xúc và xã hội (Social & Emotional Learning), một hướng tiếp cận đã được UNICEF đánh giá có hiệu quả. Phương pháp này giúp học sinh có những tiến bộ về kết quả học tập và các hành vi tích cực trong nhà trường, giúp thúc đẩy các nhóm kỹ năng nói trên.

2.3. Chương trình STEM

Chương trình THCS UTS còn tích hợp giáo dục STEM (Science – Technology – Engineering – Mathematics) vào giảng dạy chính khóa. Học sinh sẽ được vận dụng các kiến thức Toán và Khoa học từ STEM vào giải quyết các vấn đề và thách thức thực tiễn trong cuộc sống.

2.4. Chương trình ICT theo tiêu chuẩn Microsoft

Tại UTS, 100% học sinh sẽ được tiếp cận với công nghệ trong học tập phù hợp với lứa tuổi. Trong chương trình ICT, học sinh được tiếp cận với nội dung giảng dạy về Công nghệ Thông tin theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, UTS khuyến khích học sinh sử dụng những thiết bị công nghệ như laptop, máy tính bảng, điện thoại di động để phục vụ quá trình học tập.

 

tiếp cận tin học tại trường quốc tế UTS
Học sinh sớm được tiếp cận với công nghệ thông tin trong chương trình học

2.5. Câu lạc bộ

UTS có hơn 25 câu lạc bộ thuộc 3 nhóm Tư duy, Nghệ thuật, Thể chất. Đây là nơi kết nối học sinh tất cả các cấp bằng tài năng, sở thích và đam mê. UTS hướng đến mô hình câu lạc bộ do học sinh dẫn dắt (Student led clubs), ở đó học sinh là người vận hành với giáo viên/chuyên gia đóng vai trò cố vấn. Khi tài năng và sở thích của bản thân được đáp ứng, các con sẽ có thêm động lực và năng lượng tích cực để tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất.

2.6. Học tập trải nghiệm

Nhà trường xây dựng chương trình THCS UTS với trải nghiệm học tập riêng biệt cho mỗi khối lớp. Những hoạt động đa dạng nhằm mục đích hỗ trợ các giờ học chính khóa ở trường, rèn luyện tính cách và những kỹ năng cần thiết cho học sinh.

2.7. Chương trình “Học để đọc”

Với chương trình đọc mở rộng mang tên “Học để đọc” – (Extensive reading), học sinh UTS được chọn sách mình muốn đọc ở thư viện và thưởng thức câu chuyện/cuốn sách một cách tự nhiên nhất. Thông qua đó, trẻ sẽ:

 • Phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ. Không chỉ nâng cao kỹ năng đọc hiểu, còn giúp học sinh phát triển các kỹ năng liên quan như nghe, nói, viết bằng cách cung cấp thêm từ vựng và mở rộng kiến thức của học sinh về thế giới xung quanh.
 • Hình thành thói quen đọc chủ động và niềm yêu thích với việc đọc sách.

 

chương trình THCS UTS

Chương trình THCS UTS đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc với sự phát triển của học sinh

Hiện nay, “Học để đọc” đã được triển khai ở tất cả các khối lớp với 3 tiết Đọc mở rộng mỗi tuần. Cụ thể:

 • 1 tiết đọc sách tiếng Việt.
 • 2 tiết đọc sách tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của giáo viên Ngữ văn và giáo viên nước ngoài.

2.8. Chương trình tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp

Một điểm nổi bật của chương trình THCS tại UTS là định hướng tương lai cho học sinh từ sớm. UTS xây dựng khung chương trình tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp xuyên suốt cho học sinh thông qua các hoạt động giao lưu, gặp gỡ các tổ chức giáo dục bậc cao; tìm hiểu, khám phá nghề nghiệp được lồng ghép vào chương trình học chính khóa; xây dựng phòng tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp.

Đây là sự chuẩn bị rất cần thiết cho học sinh trong thời đại mới, nhằm giúp trẻ hiểu rõ mình là ai và mình mong muốn trở thành ai trong tương lai.

hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở tại UTS
                                Hướng nghiệp cho học sinh là phần không thể thiếu trong chương trình THCS UTS

3. Học phí

Phụ huynh có thể tham khảo học phí chương trình Trung học cơ sở UTS năm học 2020 – 2021 tại đây.

Ngoài ra, UTS cũng thiết kế các chương trình học hè chất lượng cho học sinh THCS, để tham khảo chi tiết học phí khóa hè, phụ huynh vui lòng xem tại đây.

4. Quy trình tuyển sinh

Quý Phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu về quy trình tuyển sinh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS tại đây.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình song ngữ được thiết kế tối ưu, UTS đang ngày càng trở thành lựa chọn đáng tin cậy của Phụ huynh và học sinh trong hành trình “ươm dưỡng nhân tài”. Tại đây, con không chỉ được trang bị những kiến thức và kĩ năng thiết yếu cho chặng đường Trung học phổ thông sắp tới mà còn giúp con vững chãi, sẵn sàng trước mọi chuyển mình của cuộc sống.