Chương trình đào tạo

Khởi đầu tại
Trường Quốc Tế Nam Mỹ (UTS)

Chương trình đào tạo của chúng tôi

Mỗi ngày học, mỗi ngày sống là một ngày khám phá trong hạnh phúc của từng học sinh Trường Nam Mỹ UTS. Xuất phát từ quá trình nghiên cứu giáo dục chuyên sâu, chương trình học tập tại UTS được thiết kế nhằm đưa việc học trở thành trách nhiệm và sở thích của từng học sinh, giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc học đối với bản thân và xã hội, qua đó hình thành thói quen học tập suốt đời. Học sinh UTS học ở trên lớp, học ở nhà, học từ thầy cô, bạn bè và học ở ngoài cuộc sống.

Chương trình
Tiểu học

Chương trình giáo dục Tiểu học tại UTS chuẩn hóa mỗi giá trị thành các “HOẠT ĐỘNG mang tính chất RÈN LUYỆN” nhằm giúp học sinh trở thành người có giá trị và sống trách nhiệm, đi học với nhiều niềm vui, được khơi dậy những khả năng tốt nhất trong mỗi em nhỏ.

Giáo dục Tiểu học tại UTS chú trọng trang bị cho học sinh kỹ năng học tập nền tảng, đồng thời nuôi dưỡng sự tò mò và sáng tạo, chú trọng văn – thể – mỹ thông qua các hoạt động trải nghiệm, lớp học chủ đề liên môn, các câu lạc bộ, các dự án học tập.

Chương trình
Trung học
cơ sở

Giai đoạn Trung học là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự thay đổi tâm sinh lý, phát triển cả thể chất và tinh thần của học sinh. Do vậy, ngoài chương trình dạy và học chính thống, UTS lồng ghép việc rèn luyện kĩ năng, gia tăng hoạt động trải nghiệm, giúp các em có cơ hội khám phá thế giới, tìm ra điểm mạnh của bản thân. Hướng đến xây dựng một môi trường toàn diện, xuất phát từ nền tảng giá trị sống cùng với chương trình và phương pháp dạy học hướng năng lực cá nhân, phù hợp với từng học sinh. Mỗi giờ học giúp các em khám phá vẻ đẹp của từng môn học, có hứng thú trong học tập, rèn luyện kỉ luật, xây dựng niềm đam mê, rèn luyện ý chí. Từ đó, các em tìm ra đúng thế mạnh của mình để bước đầu định hướng nghề nghiệp và sự nghiệp tương lai.

Chương trình
Trung học
phổ thông

Ở bậc Trung học, UTS xây dựng mô hình học chuyên biệt theo năng lực, tăng cường số tiết học phù hợp; bổ sung chương trình học chuyên sâu ở các bộ môn thế mạnh với từng học sinh. Đối với học sinh THPT, nhà trường thực hiện tăng cường hoạt động tập thể, các hoạt động trải nghiệm thực tế, gắn lý thuyết với thực hành và thực tiễn, giúp học sinh trở thành một người vừa có kiến thức, vừa có kĩ năng, trở thành một công dân toàn cầu, đáp ứng được sự phát triển của xã hội. Cụ thể:

– Nâng cao chất lượng đạo đức, kỹ năng sống, giá trị sống.

– Nâng cao chất lượng học tập văn hóa.

– Đưa hoạt động hướng nghiệp gắn liền với học tập.

Chương trình
Giáo dục tính cách

Bên cạnh kiến thức và kỹ năng, chương trình giáo dục tính cách được UTS xây dựng nhằm gieo mầm và ươm dưỡng những phẩm chất đáng quý trong mỗi công dân toàn cầu. Chương trình giáo dục tính cách tại UTS được cấu thành bởi 3 nội dung:
Chương trình “Nhận thức bản thân – Giáo dục về cảm xúc và tương tác xã hội – SEL”: chương trình được xây dựng dựa trên các nhóm kỹ năng của UNICEF (Life Skills Learning and Teaching: Concepts and Standard – 2010) giúp học sinh nhận thức và làm chủ cảm xúc của bản thân; đồng cảm, thấu hiểu người khác để hợp tác, xây dựng các mối quan hệ; và phân tích, tổng hợp thông tin để giải quyết vấn đề, ra quyết định một cách có trách nhiệm.
Hoạt động vì cộng đồng: Với mong muốn ươm dưỡng những “tài năng” mang trong mình trái tim ấm áp, đồng cảm với cuộc sống xung quanh và sẵn sàng đóng góp sức mình giúp tạo dựng một xã hội ngày một tốt đẹp hơn, UTS tạo cơ hội để học sinh được tham gia vào các hoạt động gây quỹ, thiện nguyện ý nghĩa.
“Sân khấu hóa” môn Giáo dục công dân: Học sinh được hóa thân thành những nhân vật khác nhau trong các tiết học “kịch nghệ”, hiểu được tính cách, lối ứng xử của nhân vật, từ đó uốn nắn bản thân đi theo những giá trị chân – thiện – mỹ. Bên cạnh đó, việc thường xuyên xuất hiện trên sân khấu cũng là một cách giúp rèn luyện khả năng biểu đạt cảm xúc và sự tự tin trước đám đông.

Chương trình
Học tập trải nghiệm

UTS hiểu rằng trải nghiệm chính là bài học vô giá đối với mỗi đứa trẻ. Hàng ngàn trang sách hay hàng giờ lắng nghe có thể cũng không bằng một phút ngắm nhìn và cảm nhận, không bằng một cái chạm tay…

UTS xây dựng chương trình học tập trải nghiệm riêng biệt cho mỗi khối lớp với những hoạt động đa dạng, nhằm mục đích hỗ trợ các giờ học chính khóa ở trường, rèn luyện tính cách và những kỹ năng cần thiết cho học sinh:
• Tiểu học: Tìm hiểu thế giới xung quanh
• Trung học cơ sở: Khám phá bản thân
• Trung học phổ thông: Định hướng tương lai

Chương trình
Giáo dục đặc thù

Chương trình Giáo dục STEM: Tại UTS, chúng tôi tích hợp giáo dục STEM (Science – Technology –Engineering – Mathematics) vào chương trình giảng dạy chính khóa. STEM bản chất là vận dụng các kiến thức Toán và Khoa học vào giải quyết các vấn đề và thách thức thực tiễn trong cuộc sống.

Tư vấn đại học, du học & hướng nghiệp: UTS xây dựng khung chương trình tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp xuyên suốt cho học sinh từ khối Tiểu học đến THCS và đặc biệt là THPT thông qua các hoạt động giao lưu, gặp gỡ các tổ chức giáo dục bậc cao; hoạt động tìm hiểu, khám phá nghề nghiệp được lồng ghép vào chương trình học chính khóa; xây dựng phòng tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp.

Chương trình “Học để đọc”: Với Chương trình đọc mở rộng (Extensive reading) – “học để đọc”, học sinh được chọn sách con muốn đọc ở thư viện và thưởng thức câu chuyện/cuốn sách một cách tự nhiên nhất. Thông qua đó, các con sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ và hình thành thói quen đọc chủ động và niềm yêu thích với việc đọc sách.